Tại sao học giỏi và năng nổ lại đứng độc lập? Tại sao lại không cố gắng để vừa có những kiến thức và vừa có một tâm hồn yêu thương? Đó là thông điệp mà nhóm các bạn trẻ Maskros muốn gửi tới các bạn học sinh, sinh viên tại sự kiện THE EXPERIENCE FLIGHT tổ chức vào 01/09/2019 tại Hà Nội.

Ngoài những mục tiêu về điểm số, ngoài những mục tiêu trên những trang sách trang vở, ta cũng cần phải có những mục tiêu như đóng góp cho cộng đồng, “tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, Maskros còn cho rằng các bạn cần tham gia một số hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, trao đi một chút yêu thương cho những mảnh đời vất vương nơi góc phố, vỉa hè, nắm lấy những bàn tay đang co quắp bươn trải trong túng thiếu bộn về để mưu sinh. Bởi có lẽ trái tim yêu thương là nơi bắt đầu của tri thức, cố gắng để học giỏi những hãy cố gắng để trở thành người tốt với một lòng trắc ẩn luôn sẵn sàng nở hoa mà không toan tính. Maskros khuyến khích các bạn ngoài thời gian khoác những bộ đồng phục trắng tinh khôi đến trường còn khoác lên mình những chiếc áo phông sặc sỡ sắc màu của các tổ chức thiện nguyện mà đi đến những làng quê, những miền núi để giúp đỡ những số phận bất hạnh và chia sẻ cảm thông cho cuộc đời họ.

Với sự sáng tạo và nhiệt huyết sự kiện đã thu hút được sự tham dự của rất đông các bạn học sinh vào các nội dung thảo luận thú vị, bổ ích của các mô hình dự án ở lĩnh vực nghệ thuật, công nghệ. Đặc biệt, sự kiện cũng đã nhận được sự quan tâm của các chuyên gia hàng đầu về tâm lý từ Trung tâm Tư vấn tâm lý 247. Các chuyên gia đã chia sẻ về những khó khăn mà các bạn trẻ hay gặp như mất cân bằng, hay cảm thấy áp lực vì có quá nhiều kế hoạch khi vừa học vừa tham gia hoạt động ngoại khóa. Các chuyên gia còn cho các bạn trẻ một vài tips nho nhỏ khi gặp mâu thuẫn trong quan điểm với phụ huynh, hoặc là cách tháo gỡ những xích mích mới cha mẹ.

Mong muốn của Maskros không chỉ hướng tới kêu gọi hành động của những học sinh, sinh viên còn muốn tạo sự thay đổi suy nghĩ của những người cha người mẹ, để họ cảm thấy tin tưởng hơn vào thế hệ trẻ, để họ thoải mái và an tâm hơn khi thấy con cái họ tham gia những dự án thiện nguyện. Maskros hy vọng rằng cha mẹ sẽ có cái nhìn khác rằng ngoài sự tiếp nhận về kiến thức thì học sinh cũng cần sự phát triển trong tâm hồn. Tham gia hoạt động ngoại khóa không hề làm mất đi thời gian của các bạn mà còn khiến cho các bạn trẻ trở nên trưởng thành hơn, biết cho đi, yêu thương bà nhường nhịn, bao dung.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here